Nosferatu (1922)

ตัวอย่าง Nosferatu (1922)

ดูหนังออนไลน์ Nosferatu (1922)
ปีที่ฉาย :

เสียง : SoundTrack

ดูหนังออนไลน์ฟรี Nosferatu (1922) on IMDb7.9/10 เวลาฉาย : 94 hd

 Nosferatu (1922) ดูหนัง

Nosferatu (1922) นอสเฟอราตู อะ ซิมโฟนี ออฟ ฮอร์เรอร์ หรือ ที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า นอสเฟอราตู (อังกฤษ: Nosferatu: A Symphony of Horror, Nosferatu; เยอรมัน: Nosferatu, eine Symphonie des Grauens) ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเยอรมนี ออกฉายในปี ค.ศ. 1922 เป็นภาพยนตร์เงียบขาวดำ

Nosferatu (1922)

Wisbourg, Germany based estate agent Knock dispatches his associate, Hutter, ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี netflix   to Count Orlok’s castle in Transylvania as the Count wants to purchase an isolated house in Wisbourg. They plan on selling him the one across the way from Hutter’s own home. Hutter leaves his innocent wife, Ellen, with some friends while he is away. Hutter’s trek is an unusual one, with many locals not wanting to take him near the castle where strange events have been occurring.

Knock ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์จาก Wisbourg ประเทศเยอรมนีส่ง Hutter เพื่อนร่วมงานของเขาไปที่ปราสาทของ Count Orlok ใน Transylvania เนื่องจาก Count ต้องการซื้อบ้านโดดเดี่ยวใน Wisbourg พวกเขาวางแผนที่จะขายตัวที่ตรงข้ามกับบ้านของ Hutter ให้เขา ฮัตเตอร์ทิ้งเอลเลนภรรยาผู้บริสุทธิ์ของเขาไว้กับเพื่อนบางคนขณะที่เขาไม่อยู่ การเดินทางของ Hutter เป็นเรื่องที่ไม่ปกติ โดยชาวบ้านจำนวนมากไม่ต้องการพาเขาไปใกล้ปราสาทที่มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น

Once at the castle, Hutter does manage to sell the Count the house, but he also notices and feels unusual occurrences, primarily feeling like there is a dark shadow hanging over him, even in the daytime when the Count is unusually asleep. Hutter eventually sees the Count’s sleeping chamber in a crypt, and based on a book he has recently read, believes the Count is really a vampire or Nosferatu.

ครั้งหนึ่งที่ปราสาท ฮัตเตอร์สามารถขายบ้านให้กับเคาท์ได้ แต่เขาก็สังเกตเห็นและรู้สึกถึงเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ โดยหลักแล้วรู้สึกเหมือนมีเงาดำปกคลุมเขา แม้ในเวลากลางวันที่เคานต์นอนหลับอย่างผิดปกติ ในที่สุด Hutter ก็เห็นห้องนอนของ Count ในห้องใต้ดิน และจากหนังสือที่เขาเพิ่งอ่าน เชื่อว่า Count เป็นแวมไพร์หรือนอสเฟอราตูจริงๆ

While Hutter is trapped in the castle, the Count, hiding in a shipment of coffins, makes his way to Wisbourg, causing death along his way, which most attribute to the plague. Hutter himself tries to rush home to save his town and most importantly save Ellen from Nosferatu’s imminent arrival. In Wisbourg, Ellen can feel the impending darkness as Nosferatu gets closer. But she learns that a sinless woman can sacrifice herself to kill the vampire. Will Hutter be able to save Ellen either from Nosferatu and/or her self-sacrifice?

ขณะที่ Hutter ติดอยู่ในปราสาท เคานต์ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในโลงศพ ได้เดินทางไปยังเมืองวิสบูร์ก ซึ่งทำให้เสียชีวิตระหว่างทาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาเหตุของโรคระบาด ตัวฮัทเทอร์เองก็พยายามรีบกลับบ้านเพื่อช่วยเมืองของเขา และที่สำคัญที่สุดคือช่วยเอลเลนจากการมาถึงของนอสเฟอราตูที่ใกล้จะมาถึง ในเมือง Wisbourg Ellen สัมผัสได้ถึงความมืดมิดที่กำลังใกล้เข้ามาเมื่อ Nosferatu เข้าใกล้ แต่เธอได้เรียนรู้ว่าผู้หญิงที่ปราศจากบาปสามารถเสียสละตัวเองเพื่อฆ่าแวมไพร์ได้ ฮัทเทอร์จะสามารถช่วยเอลเลนจากนอสเฟอราตูและ . ได้หรือไม่

คำว่า นอสเฟอราตู นั้นแปลว่า แวมไพร์ ในภาษาโรมาเนีย[1]

นอสเฟอราตู ดัดแปลงบทภาพยนตร์มาจากนวนิยายของบราม สโตกเกอร์ นักเขียนชาวไอริช เรื่อง แดรกคูลา โดยดัดแปลงแบบลอกมาเกือบทั้งหมด โดยคงเนื้อหาเดิมไว้ทั้งหมด เพียงแต่เปลี่ยนชื่อตัวละครและรายชื่อสถานที่เป็นภาษาเยอรมันเท่านั้นเอง เช่น เค้าท์แดร็กคูลา ก็กลายเป็น เค้าท์ออร์ล็อก โจนาธาน ฮากเกอร์ ก็เปลี่ยนเป็น โธมัส ฮุตเตอร์ และสถานที่เกิดเรื่องก็เปลี่ยนจากกรุงลอนดอน เป็นเมืองวิสบอร์ก แทน

นอสเฟอราตู กำกับการแสดงโดย เอฟ.ดับบลิว. เมอเนา ผู้กำกับชาวเยอรมัน ที่เป็นผู้กำกับที่ทรงอิทธิพลอย่างมากต่อแวดวงศิลปะวัฒนธรรมของเยอรมันในคริสต์ทศวรรษ 1920 จนถึงคริสต์ทศวรรษ 1930 โดยเฉพาะภาพยนตร์เยอรมันในแนวศิลปะเอ็กซเพรสชันนิสม์

นักแสดงที่รับบท เค้าท์ออร์ล็อก คือ แม็ก ชเร็ค ซึ่งสวมบทนี้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะการแต่งหน้าและการทำท่าทางที่เหมือนแวมไพร์จริง ๆ ซึ่งฉากที่น่าจดจำอย่างยิ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ เงาของเค้าท์ออร์ล็อกที่ฉาดฉายไปที่ฝาผนังตอนที่เดินขึ้นบันได ด้วยหลังที่งองุ้มและเล็บนิ้วที่แหลมยาวน่าเกลียดน่ากลัว

ซึ่งเมื่อฉายแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์จากภรรยาม่ายของสโตกเกอร์ ผลคือ เมอเนาแพ้ และฟิล์มภาพยนตร์ถูกทำลายทิ้ง แต่ก็ยังมีสำเนาที่ยังหลงรอดมา ซึ่งสาเหตุของการที่มอเนาต้องลอกเลียนเค้าท์แดร็กคูลามาเกือบทั้งหมด ก็ด้วยเรื่องลิขสิทธิ์ที่ก่อนถ่ายทำตกลงกันไม่ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นอสเฟอราตู เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขานเป็นอย่างมากในแวดวงภาพยนตร์ระดับโลก ในเว็บไซต์IMDb ได้ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 8.1 ดาว จากทั้งหมด 10 ดาว และได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้กำกับสัญชาติเยอรมันอีกคนในยุคปัจจุบันนี้ คือ แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่มีผลงานโดดเด่นเป็นตัวของอีกตัวเองอีกคน สร้างเป็นภาพยนตร์ใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ. 1979 ในชื่อ Nosferatu the Vampyre และเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันในแนวนอกกระแสในปี ค.ศ. 1999 ชื่อ Shadow of the Vampire ซึ่งเป็นเรื่องราวการถ่ายทำนอสเฟอราตูของเมอเนา ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่บ้า และผู้ที่รับบทเป็นเค้าท์ออล็อกนั้นก็เป็นแวมไพร์จริง ๆ นำแสดงโดย จอห์น มัลโควิช เป็น เมอเนา และวิลเลม เดโฟ เป็น ชเร็ค ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เคยฉายในประเทศไทยเมื่อต้นปี พ.ศ. 2544 ในแบบจำกัดโรง

นอสเฟอราตู เคยถูกนำมาฉายในโครงการคุยกับหนัง เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 ที่  ดูหนัง 2021 ห้องกิจกรรมเรวัติ พุทธินันท์ ชั้นใต้ดินของหอสมุดปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์Tags : Nosferatu

หนังที่เกี่ยวข้อง

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

อ่านต่อ

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ