Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย

เลือกตอน EP

ตัวอย่าง Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย on IMDb8/10 เวลาฉาย : N/A hd

 Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย ดูซีรี่ย์

 Squid Game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ ซับไทย ดูซีรี่ย์ ส่งตรงจากเกาหลีซึ่งเขียนบทและกำกับโดย ผู้กำกับฮวังดงยอก เจ้าของผลงาน Silenced (2011) Miss Granny (2014) และ The Fortress (2017) ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มคนที่กำลังพบกับทางตันในชีวิต จากการมีหนี้สิน ติดพนัน ตกงาน มีคดีติดตัว และสารพัดเหตุที่ชักนำพวกเขาทั้ง 456 ชีวิตมาอยู่รวมกันบนเกาะลึกลับที่ไม่มีใครรู้จัก ณ ที่แห่งนี้พวกเขาจะได้เล่นเกมจำนวน 6 เกม มีเงินเดิมพันทั้งสิ้น 45,600 ล้านวอน บนกติกาที่แสนง่ายดาย หากชนะเอาเงินไป หากแพ้ก็แค่ต้องตายเท่านั้นเอง

SquidGame 1 ส่วนสิ่งที่ควรรู้ก่อนดูคือเมื่อทุกคนเข้าไปอยู่ในเกม ทุกคนจะได้ใส่เครื่องแบบสีเขียวที่มีหมายเลขประจำตัว กินนอนและใช้ห้องน้ำรวมกันในโถงคล้ายโรงยิม โดยมีเจ้าหน้าที่ใส่ชุดสีชมพูและหน้ากากปกปิดตัวตน โดยมีหน้าที่แตกต่างกันตามสัญลักษณ์บนหน้ากาก พวกแรกคือ วงกลม หมายถึงแรงงานทั่วไป คอยนำทางผู้เล่นไปสู่เกม แจกจ่ายอาหารเครื่องดื่ม พวกต่อมาคือ สามเหลี่ยม ทำหน้าที่เป็นทหาร มีอาวุธในมือเพื่อใช้ปลิดชีพผู้เล่นที่ตกรอบ และพวกสุดท้ายคือ สี่เหลี่ยม เปรียบเสมือนผู้จัดการ คอยควบคุมทุกอย่างให้มีความสงบเรียบร้อย โดยกลุ่มเจ้าหน้าที่ชุดชมพูจะรับคำสั่งจากหัวหน้าคือ ฟรอนต์แมน (Front Man) หรือชายผู้สวมหน้ากากสีดำนั่นเอง

SquidGame 2 แม้จะมีซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดมามากมายหลายเรื่องแล้วก็ตาม แต่ความแปลกใหม่ของ SquidGame อย่างแรกคือการนำเกมและการละเล่นสมัยเด็กมาพลิกโฉมให้มีความโหดและป่าเถื่อนมากขึ้น เรียกว่าทำลายความทรงจำวัยเด็กที่เคยงดงามให้แหลกสลายกันเลยทีเดียว ในซีรีส์เราจะได้เห็นการละเล่นที่เราต่างคุ้นเคยกันดีทั้งหมด 6 เกมที่มีกติกาแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดล้วนออกแบบขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้เล่นค่อย ๆ ตายไปทีละคนจนท้ายสุดเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว โดยไฮไลต์คือด่านสุดท้ายซึ่งใช้เกมปลาหมึกตามชื่อเรื่องมาประลองหาผู้ชนะ ส่วนที่เหลือจะมีเกมอะไรบ้างคงต้องไปดูกันเอาเองจะได้ลุ้นไปทีละตอน

อย่างต่อมาที่น่าสนใจคือกติกาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยผู้เล่นทุกคนไม่มีใครรู้มาก่อนว่าเกมนี้จะต้องแลกด้วยชีวิตจนกระทั่งเกมแรกจบลง ต่างกับเรื่องอื่นที่มีการบอกกติกาล่วงหน้าว่าถ้าแพ้ต้องตาย อยากเสี่ยงก็มา ไม่อยากเสี่ยงก็กลับไป ดังนั้นความตื่นเต้นของ SquidGame จึงมาจากความไม่รู้ดังกล่าว ผู้เล่นหลายคนไปเผชิญความตายแบบไม่รู้ตัวในเกมแรก เสมือนเป็นการอุ่นเครื่องให้เข้าใจกติกาแต่รู้ตัวอีกทีก็มีคนตายไปหลายร้อยศพแล้ว

SquidGame 3

ตอนดูตัวอย่างที่ปล่อยออกมาคิดว่าออนแอร์จริงต้องสนุกมากแน่ ๆ แต่ยอมรับว่าผิดหวังเล็กน้อย ด้วยการจั่วมาว่าเป็นซีรีส์แนวเอาชีวิตรอด ระทึกขวัญ นั่นจึงทำให้คาดหวังว่าจะต้องตื่นเต้นจนแทบหยุดหายใจ แต่เอาเข้าจริงสิ่งที่มากลบบรรยากาศเหล่านั้นคือ ปมดราม่าที่ใส่มาเยอะจนเกินพอดี เยอะจนอาจจะบอกว่าเป็นการยัดเยียดก็ไม่ผิด ซีรีส์เกาหลีกับการตีแผ่ปัญหาชีวิตมาคู่กันไม่ใช่เรื่องแปลก แต่กับเรื่องนี้อาจจะไม่ถูกที่ถูกทางมากนัก รู้สึกว่าควรให้น้ำหนักกับความระทึกของเกม เอาจิตวิทยามาขยี้ให้คนดูรู้สึกกดดันตามตัวละคร มากกว่าจะเรียกน้ำตาจากเรื่องดราม่าที่ดูทะแม่ง ๆ อยู่พอควร

SquidGame 4 ความน่าเสียดายอีกอย่างคือบทซีรีส์ที่แอบเชย ด้วยเป็นเรื่องที่คุณฮวังดงยอกเขียนขึ้นตั้งแต่ปี 2008 แต่ไม่มีโอกาสได้ทำเพราะประเด็นด้านความรุนแรงที่สมัยก่อนอาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ชม ด้วยระยะเวลากว่า 13 ปีจึงทำให้มีภาพยนตร์และซีรีส์แนวนี้งอกออกมาเหมือนดอกเห็ด นั่นจึงทำให้ SquidGame ขาดเสน่ห์เพราะเดาทางง่าย อะไรที่เราเคยเห็นในเรื่องอื่นก็จะมีในเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ความไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน การเข่นฆ่ากันเองเพื่อกำจัดคู่แข่ง หรือบุคคลสำคัญที่แฝงตัวมาเป็นผู้เล่นเองก็ตาม อีกอย่างคือการเอาคนเป็นหนี้มาแข่งขันชิงเงินรางวัล แม้จะดูสมเหตุสมผลไร้ข้อกังขา แต่เราก็เคยเห็นพล็อตแบบนี้มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Animal World (2018)

ผู้แสดงบางตัวไม่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นข้อนี้เข้าใจได้ไพเราะเพราะพริ้งเป็นสิ่งที่ทำให้ซีรีส์มีสีสัน เนื่องจากว่าผู้เล่นทั้งยัง 456 คนมีชีวิต หน้าที่การงานที่แตกต่างกัน จึงคิดว่าคงจะดึงสมรรถนะของนักแสดงมาใช้ในเกมแต่ละด่านให้มากยิ่งขึ้นได้อีก อาทิเช่น เกมที่ 5 ในตอนที่ 7 เป็นด่านที่ส่วนตัวรู้สึกสนุกตื่นเต้นเยอะที่สุด มาครบทั้งแรงกดดัน ความรุนแรง ความแค้น ซีนอารมณ์ จุดหักมุม สนุกจนกระทั่งแอบเสียดายว่าถ้าเกิดพรีเซ็นท์ประมาณนี้ทั้ง 6 เกม ซีรีส์น่าจะบันเทิงใจได้มากกว่านี้ อีกอย่างที่ไม่เอ่ยถึงมิได้คือการที่ซีรีส์อุตสาหะเสียดสีโลกระบบทุนนิยม แต่ว่าดันไปไม่สุดเนื่องจากมีตัวเทียบในตำนานอย่าง The Hunger Games (2012-2015) ที่คนไหนชอบแนวนี้ต้องเคยผ่านตามาแล้วทุกคน จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ซีรีส์ขาดเสน่ห์ไปพอสมควร

SquidGame 5 ทั้งนี้มีหลายอย่างที่เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นการปรากฏตัวของ กงยู ในฐานะนักแสดงรับเชิญซึ่งมาในบทที่ทำให้ผู้ชมต้องแปลกใจ หรือจะบุคคลภายใต้หน้ากากฟรอนต์แมน และบอสใหญ่ที่บางครั้งอาจจะเดาถูกบ้างไม่ถูกบ้าง ส่วนผู้แสดงนำฝ่ายทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กอย่าง อีจองแจ พัคแฮซู วีฮาจุน รวมทั้ง จองโฮยุน ต่างคนต่างมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน เป็นทั้งคนไม่มีงานทำที่เกาะแม่เฒ่าๆกิน บัณฑิต ม.โซล ที่มีหนี้สินล้นเหลือตัวจากการลงทุน ตำรวจที่จะเข้ามาค้นหาความลับบนเกาะนรกที่นี้ และผู้หลบภัยจากประเทศเกาหลีเหนือ ฝีมือทางการแสดงแต่ละคนเหนือชั้นอยู่แล้วตรงนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรเยอะแยะ ไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองในซีรีส์จะดีมากยิ่งกว่า

SquidGame 6 ภาพรวมเป็นซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดที่อยู่ในระดับโอเค ไม่ดีมากแต่ว่าไม่ถึงขนาดห่วยแตกกระทั่งจำเป็นต้องเท อาจจะเน้นเปิดเผยด้านมืดในจิตใจของคนเรามากไปหน่อย เกมบางเกมจึงแอบกร่อยและไม่น่าจดจำเท่าที่ควร มีหลายอย่างที่ไม่เคยทราบจะใส่มาเพราะเหตุไร เล่าแล้วตัดจบไปเสียดื้อๆก็มี แต่ว่าถึงจะอย่างไรตอนจบก็โยนหินถามทางเอาไว้เบาๆให้พวกเราได้ลุ้นว่าจะมีภาคต่อหรือเปล่า คนไหนกันแน่ถูกใจแนวนี้ไม่สมควรพลาด แต่สำหรับคอซีรีส์ทั่วๆไปจำเป็นต้องบอกตรงๆว่าไม่ถึงขนาดกับจำเป็นต้องอดนอนดู

SquidGame 7  ออนแอร์แล้ววันนี้ มีทั้งพากษ์ไทยรวมทั้งบรรยายไทย ทั้งปวง 9 ตอน ตอนละประมาณ 40 นาที สามารถรับดูเหมาะ Netflix ทั้งบนแอปพลิเคชันของสมาร์ตโฟน เว็บไซต์ และผ่านกล่อง TrueID TV ได้ด้วยด้วยเหมือนกัน อยากที่จะให้ร่วมเอาใขช่วยไปกับทุกผู้แสดง เนื่องจากว่าเกมเด็กเล่นที่เราเคยได้เห็น อาจเป็นเมืองนรกที่บางคนจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดก็เป็นได้

ดูหนังออนไลน์ 369movies

สมัครสมชิก @viewbet369Tags : Squid Game Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ (ซับไทย) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย EP.1-9 จบ (ซับไทย)

หนังที่เกี่ยวข้อง

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

อ่านต่อ

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ